Just another WordPress.com site

เท่งโหน่งจีวรบิน – Teng-Nong

ชื่อเรื่อง : เท่งโหน่งจีวรบิน
ประเภทหนัง : Comedy
นักแสดง : โหน่ง – ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, เท่ง – พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ
เข้าฉาย : 3 กุมภาพันธ์ 2554

เรื่องย่อ

         เมื่อโชคชะตาชวนศรัทธามาร่วมกันผ่าวิกฤตกับสถานการณ์ที่พร้อมพลิกและผันอยู่หลายตลบ ทำให้ พระเท่ง ที่หลบลี้หนีความวุ่นวายไปจำศีลภาวนาอยู่ที่ต่างประเทศหลายปีน่าจะได้มีโอกาสกลับมาจำวัดที่ประเทศไทยอย่างสะดวกโยธินซะที ถ้าตั๋วเครื่องบินโดยสารไม่ดันเต็มไปเสียก่อน เฉกเช่นกับที่ เสี่ยโหน่ง พ่อค้าอัญมณีเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมากล้นไปด้วยอิทธิพลไม่บังเอิญมาติดต่อธุรกิจที่นี่พอดี ถึงเป็นผู้มีอิทธิพลแต่ก็ยังมีกุศลจิตจึงตัดสินใจนิมนต์พระเท่งให้โดยสารเครื่องบินแบบเช่าเหมาลำเดินทางกลับมาพร้อมกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นอันนำไปสู่การเดินทางผจญภัยฝ่าสารพัดวิบากกรรมที่ครั้งหนึ่งจะเกิดขึ้นในชีวิตของคนที่เกิดมาเป็น “พระ” และอีกคนที่เกิดมาเป็น “เสี่ย”

          เมื่อทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมี ‘เกิด’ ก็ย่อมมี ‘ดับ’ มี “โชค” ก็ต้องมี “เคราะห์” แถมอยู่ใกล้กันเพียงแค่พลิกฝ่ามือ ภาพยนตร์ไอเดียฮาที่มีธรรมเป็นตัวขับเคลื่อน พร้อมพุ่งทะยานขึ้นฟ้าด้วยความสนุกคลุกเคล้ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แถมมีพระ,เสี่ย,เครื่องบินลำโต,กัปตันหน้าหล่อ,เลขาสาวสุดเซ็กซี่,แอร์สาวระดับนางฟ้า,นักการเมืองขี้หลี,ทนายสุดเพี้ยน, โจรป่า มาพัวพันกันอย่างอีรุงตุงนัง ไม่ใครรู้ล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่งานนี้รับรองว่าความฮาพร้อมบังเกิดขึ้นตรงหน้าอย่างปัจจุบันทันด่วนอย่างแน่นอน

          เท่งโหน่งจีวรบิน คือปรากฎการณ์ทางภาพยนตร์แห่งปีที่จะมาประเดิมสร้างสีสันต้อนรับปีกระต่ายฮาเฮ เมื่อ 2 บุคคลากรผู้มากล้นไปด้วยทักษะความสามารถและประสบการณ์ทางภาพยนตร์อย่างโชกชนมาทั้งชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงศิลปะในการบ่มมุกสะสมแก๊กฮาในระดับอัจฉริยะของ เท่ง เถิดเทิง ที่ไม่เป็นสองรองใคร พิสูจน์ได้จากหนังฮาขากรรไกรค้างอย่าง เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย ร่วมกับ ซี้ปึ้กส์อย่าง โหน่งชะช่า ที่คราวนี้รุ่นน้องอย่างโหน่งเต็มใจเปิดทางให้พี่เท่งขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับโชว์ไอเดียบ่มเพาะจินตนาการอาศัยก้านสมองเฉพาะตัวของตัวเองล้วนๆ โดยได้ โอ๋-สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์ (ผู้กำกับเลือดไทย จังหวัด77, มือตัดต่อระดับฮอลลีวู้ด) ที่คร่ำหวอดประสบการณ์ทางด้านภาพยนตร์มาทั้งชีวิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาช่วยดูแลการกำกับ

          นอกเหนือจาก เท่ง โหน่ง หม่ำ แล้ว เท่งโหน่งจีวรบิน ยังระดมสมาชิกแก๊งสามช่ามากันครบทีมไม่ว่าจะเป็น ส้มเช้ง-สามช่า, ท๊อฟฟี่-ตลก 6 ฉาก, ลุงพัน-ชิงร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวจี๊ดอย่าง ตุ๊กกี้-ชิงร้อย ที่มาเรียกเสียงฮาแบบไม่เว้นวรรคในบท นกตุ๊กกี้ แอร์สาวหัวใจบ้าบิ่นที่มั่นอกมั่นใจในทรงเสน่ห์ของตัวเองอย่างเหลือหลาย แค่คิดก็ มันส์ แว้วววว…วววว
 

ที่มา : majorcineplex.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s