Just another WordPress.com site

Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย

เจมส์ คาเมรอน อินจัด เลือกเรื่องจริงท้าตายของนักดำน้ำ มาสร้างเป็นหนังสามมิติเทคโนยีสุดล้ำ กับ Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตายขึ้นชื่อว่า เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์มือทองแห่งวงการฮอลลีวูด ที่ไม่เคยทำอะไรแบบธรรมดาอยู่แล้ว นับตั้งแต่สร้างโลกแห่งจินตนาการสุดล้ำให้กับภาพยนตร์ที่ตอนนี้เข้าไปครองใจ คนทั่วโลก อย่าง Avatar ที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้ คำชื่นชม และรางวัล เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตณ์แห่งปีเลยทีเดียว
มาครั้งนี้ เจมส์ คาเมรอน ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อเขาเลือกเรื่องราวของ แอนดริว ไวท์ นักสำรวจถ้ำที่พาทีมงานกว่า 14 ชีวิต ไปสำรวจถ้ำกลางทะเล แล้วเกิดติดอยู่ในนั้น มาสร้างเป็นหนังที่ทั้งระทึก กดดัน และไม่เคยมีใครคิดจะทำมาก่อน อย่าง Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย ซึ่งครั้งนี้เพียงแค่ เจมส์ คาเมรอน ได้ฟังเรื่องราวจาก แอนดริว ไวท์ เจ้าของเหตุการณ์เฉียดตาย ก็รู้สึกอินกับเรื่องที่เกิดขึ้น แถมยังเป็นเรื่องราวของโลกใต้น้ำที่เขาชื่นชอบอยู่แล้ว จะเห็นได้จาก Titanic และ The Abyss และยังบวกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ ทำให้เขาตัดสินใจสร้างเรื่องนี้แทบจะทันที และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่มีการถ่ายทำด้วยกล้องสุดล้ำแบบเดียวกับที่ใช้ใน Avatar แล้วลงไปถ่ายกันใต้น้ำ ซึ่งต้องใช้ทีมงานที่มีความชำนาญในเรื่องนี้อย่างสูง เพื่อให้ได้ภาพที่ล้ำแบบที่ไม่เคยเห็นจากภาพยนตร์เรื่องไหน

ซึ่งการถ่ายทำครั้งนี้ ได้มีการปรับแต่งกล้องฟิวชั่น คาเมร่า เพื่อให้รับแรงกดดันใต้น้ำ ที่ไม่เหมือนการถ่ายทำบนบก ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำอีกอย่างหนึ่งที่ เจมส์ คาเมรอน เลือกมาใข้กับเรื่องนี้ ซึ่งเจมส์ คาเมรอน ได้กล่าวถึงการเลือกเหตุการณ์จริงนี้ มาถ่ายทำเป็นภาพยนตร์สามมิติว่า “ผมคิดว่าการทำให้ Sanctum (แซงค์ทัม) เป็นหนังสามมิติจะช่วยเสริมสร้างความกดดันที่มีอยู่แล้วให้มากยิ่งขึ้น ผู้ชมจะต้องกลั้นหายใจเสมือนตัวเองกำลังว่ายน้ำผ่านโขดหินใต้ทะเลลึก และการเข้าไปสู่ทะเลสาบใต้พื้นผิวโลกที่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนล่วงล้ำเข้ามา ก่อน”
 
เป็นเรื่องราวที่มีแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง โดยเล่าเรื่องผ่าน นักประดาน้ำมืออาชีพ แฟรงค์ แม็คไกวร์ (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) ที่ทำการสำรวจถ้ำที่ไม่เคยมีใครย่างกรายเข้าไปมาก่อน แต่เพราะพายุทำให้ทางเข้าออกเดียวถูกปิด เขาจึงต้องหาทางนำตัวเองและทีมงาน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ลูกชายของเขาเอง จอร์ช (ไรน์ เวคฟิลด์) เอาชีวิตรอดออกไปให้ได้ ในเวลาที่จำกัด ก่อนที่พวกเขาจะต้องติดอยู่ในนั้นตลอดกาล

17 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ ทั้งระบบปกติ และ ระบบดิจิตอลสามมิติ

ที่มา : Sanook.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s